มาตราส่วนน้ำหนักชั่งตวง
การชั่งตวงและการเปรียบเทียบน้ำหนักของส่วนผสมต่างๆ
ค่ะ
ตารางข้อมูลเปรียบเทียบน้ำหนักด้านบน คุณสามารถนำไปใช้ในการเปลี่ยนหน่วยชั่ง ตวง ตามความถนัด หรือตามสูตรเบเกอรี่ที่คุณได้มาค่ะ
ส่วนผสม
|
1 ถ้วย
|
¾ ถ้วย
|
2/3 ถ้วย
|
½ ถ้วย
|
1/3 ถ้วย
|
¼ ถ้วย
|
1 ชต.
|
แป้งสาลี
แป้งเค้ก
แป้งเอนกประสงค์
แป้งขนมปัง
แป้งข้าวโพด
แป้งรำ
|
90
95
110
100
75
|
67.5
71.3
82.5
75
56.3
|
60
63.3
73.3
66.6
50
|
45
47.5
55
50
37.5
|
30
31.5
36.6
33.3
25
|
22.5
23.8
27.5
25
18.8
|
5.6
5.9
6.8
6.2
4.6
|
น้ำตาล
น้ำตาลทรายแดง
น้ำตาลไอซิ่ง
น้ำผึ้ง/น้ำเชื่อม/ แบะแซ
|
185
180
100
300
|
138.8
135
75
225
|
123.3
120
66.6
200
|
92.5
90
50
150
|
61.6
60
33.3
100
|
46.3
45
25
75
|
11.5
11.3
6.2
18.8
|
ไขมัน
เนยสด/มาร์การีน
/เพสตรีมาร์การีน
เนยขาว
พีนัทบัตเตอร์
น้ำมันพืช
|
200
185
240
200
|
150
138.8
180
150
|
133.3
123.3
160
133.3
|
100
92.5
120
100
|
66.6
61.6
80
66.6
|
50
46.3
60
60
|
12.5
11.5
15
12.5
|
ผลิตภัณฑ์นม
นมข้นจืด
นมข้นหวาน
นมผง
วิปครีมสด
|
240
300
120
200
|
180
225
90
150
|
160
200
80
133.3
|
120
150
60
100
|
80
100
40
66.6
|
60
75
30
50
|
15
18.8
7.5
12.5
|
น้ำ
|
225
|
168.7
|
150
|
112.5
|
75
|
56.2
|
14.06
|
ตารางข้อมูลเปรียบเทียบน้ำหนักด้านบน คุณสามารถนำไปใช้ในการเปลี่ยนหน่วยชั่ง ตวง ตามความถนัด หรือตามสูตรเบเกอรี่ที่คุณได้มาค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น