มาตราส่วนน้ำหนักชั่งตวง

มาตราส่วนน้ำหนักชั่งตวง

การชั่งตวงและการเปรียบเทียบน้ำหนักของส่วนผสมต่างๆ ค่ะ

ส่วนผสม
1 ถ้วย
¾ ถ้วย
2/3 ถ้วย
½ ถ้วย
1/3 ถ้วย
¼ ถ้วย
1 ชต.
แป้งสาลี
แป้งเค้ก
แป้งเอนกประสงค์
แป้งขนมปัง
แป้งข้าวโพด
แป้งรำ

90
95
110
100
75

67.5
71.3
82.5
75
56.3

60
63.3
73.3
66.6
50

45
47.5
55
50
37.5

30
31.5
36.6
33.3
25

22.5
23.8
27.5
25
18.8

5.6
5.9
6.8
6.2
4.6
น้ำตาล
น้ำตาลทรายแดง
น้ำตาลไอซิ่ง
น้ำผึ้ง/น้ำเชื่อม/ แบะแซ

185
180
100
300

138.8
135
75
225

123.3
120
66.6
200

92.5
90
50
150

61.6
60
33.3
100

46.3
45
25
75

11.5
11.3
6.2
18.8
ไขมัน
เนยสด/มาร์การีน
/เพสตรีมาร์การีน
เนยขาว
พีนัทบัตเตอร์
น้ำมันพืช



200
185
240
200


150
138.8
180
150



133.3
123.3
160
133.3


100
92.5
120
100


66.6
61.6
80
66.6


50
46.3
60
60


12.5
11.5
15
12.5
ผลิตภัณฑ์นม
นมข้นจืด
นมข้นหวาน
นมผง
วิปครีมสด

240
300
120
200

180
225
90
150

160
200
80
133.3

120
150
60
100

80
100
40
66.6

60
75
30
50

15
18.8
7.5
12.5
น้ำ
225
168.7
150
112.5
75
56.2
14.06

ตารางข้อมูลเปรียบเทียบน้ำหนักด้านบน คุณสามารถนำไปใช้ในการเปลี่ยนหน่วยชั่ง ตวง ตามความถนัด หรือตามสูตรเบเกอรี่ที่คุณได้มาค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น